บ้านอ่อนนุช คอนโดมิเนียม ที่น่าลงทุน เดินทางสะดวก

บ้านอ่อนนุช คอนโดมิเนียม ที่น่าลงทุน เดินทางสะดวก

สุขุมวิท 77 หรือถนนอ่อนนุช ซอยสุขุมวิท 71 ถนนเพชรบุรี เอกมัย และทองหล่อ เป็นถนนสายที่สำคัญที่สุดในกรุงเทพฯ ตรงไปจนถึงโซนรามคำแหงและซอยสุขุมวิท 63 หรือเอกมัย รวมถึงใกล้ทางขึ้นลงทางด่วนในซอยสุขุมวิท 50 ที่เชื่อมต่อกับทางพิเศษฉลองรัชทางด่วนเอกมัย-รามอินทราและทางขึ้นทางพิเศษเฉลิมมหานคร เรียกว่า ทางด่วนเอกมัย-รามอินทราและทางขึ้นทางพิเศษเฉลิมมหานคร ที่ซอยสุขุมวิท 62 สามารถเดินทางเข้าสู่โซนพระราม 3 ดาวคะนองได้เช่นกัน ต้องบอกเลยว่าใครที่เลือกอยู่คอนโดย่านอ่อนนุชแล้วสามารถเดินทางเข้า-ออกเมืองได้สะดวกแบบสุด ๆ

นอกจากการเดินทางเข้า-ออกเมืองที่สะดวกสบายแล้ว สิ่งอำนวยความสะดวกก็ครบครัน เหมาะกับทุกไลฟ์สไตล์ทั้งชาวเมืองและชาวต่างชาติไม่แพ้กันไม่ว่าจะเป็นฮาบิโตะ บิ๊กซี เอ็กซ์ตร้า อ่อนนุช และเทสโก้ โลตัส หรือสถานศึกษาอย่าง Wells International School, Berkeley International School, มหาวิทยาลัยกรุงเทพ วิทยาเขต กล้วยน้ำไท รวมถึงสถานพยาบาล เช่น โรงพยาบาลสุขุมวิท, โรงพยาบาลสมิติเวช และ โรงพยาบาลเทพธารินทร์อีกด้วย

คอนโดมิเนียม อ่อนนุชน่าลงทุนหรือไม่?

สำหรับใครที่อยากลงทุนคอนโดอ่อนนุชก็ถือว่าคุ้ม เนื่องจากย่านอ่อนนุชมีความพร้อมในด้านคมนาคม การขยายตัวของเมือง และสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อการอยู่อาศัย ทำให้มีผู้สนใจที่อยู่อาศัยในย่านนี้มากขึ้นทุกปี เนื่องจากคอนโดมิเนียมมีราคาไม่สูงมากเมื่อเทียบกับในเมืองจากฐานข้อมูลคอนโดอ่อนนุช ใกล้ BTS ในระยะ 500 เมตร ซึ่งเป็นโครงการเปิดขายที่สร้างเสร็จในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา (2559 – 2563) พบว่ามีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ 4,500,000 บาท หรือเฉลี่ยต่อตารางเมตร 125,000 บาท ต่อ ตรม.

ส่วนราคาค่าเช่าในย่านอ่อนนุชนั้นถือว่าค่อนข้างสูง เพราะถ้าเป็นคอนโด 1 ห้องนอน จะมีค่าเช่าเฉลี่ย 14,125 บาทต่อเดือน และให้อัตราผลตอบแทน 5.47% ต่อปี ในขณะที่คอนโด 2 ห้องนอน จะมีค่าเช่าเฉลี่ย 25,000 บาทต่อเดือน

เรามาดูตัวอย่างกันว่ามีคอนโดอ่อนนุชที่ไหนบ้าง

บ้านอ่อนนุช คอนโดมิเนียม

บ้านอ่อนนุช คอนโดมิเนียม โครงสร้างของคอนโดนี้แล้วเสร็จในปี 1996 มี 2 อาคารและ 18 ชั้น

สิ่งอำนวยความสะดวก ได้แก่ ลิฟท์ ที่จอดรถ การรักษาความปลอดภัย 24 ชั่วโมง กล้องวงจรปิด สระว่ายน้ำ ฟิตเนส ร้านค้าในโครงการ

ระยะทาง 2.7 กิโลเมตร หรือประมาณ 10 นาที โดยรถยนต์ จากบางจาก หากท่านเดินทางโดยรถยนต์ ทางด่วนที่ใกล้ที่สุดอยู่ที่ 3.7 กิโลเมตร จากคอนโด

หลากหลายร้านค้าในบริเวณรอบ ๆ คอนโด:

 • ศูนย์การค้ามาร์เก็ตพลัสอยู่ห่างจากคอนโด 2.7 กิโลเมตร (ขับรถ 9 นาที)
 • ท็อปส์ เดลี่ (สวนศรีนครินทร์ 40) – 3.6 กม. (ขับรถ 10 นาที)
 • เทสโก้โลตัส เอ็กซ์เพรส – 3.8 กิโลเมตร (ขับรถ 14 นาที)
 • ห้างสรรพสินค้าจัสโก้ (สุขุมวิท 71) – 3.8 กิโลเมตร (ขับรถ 20 นาที)
 • ปิยรมย์เพลส – 4.1 กิโลเมตร (ขับรถ 12 นาที)

โรงเรียนที่ใกล้ที่สุดในบริเวณ บ้าน อ่อนนุช สุขุมวิท 77

 • โรงเรียนจินดาพงศ์อยู่ห่างออกไปประมาณ 450 เมตร (ประมาณ เดิน 5 นาที)
 • โรงเรียนอนุบาลนิธิกานต์ – 830 เมตร (ขับรถ 3 นาที)
 • โรงเรียนอโศกวิทย์อ่อนนุช – 1.1 กิโลเมตร (ขับรถ 3 นาที)
 • โรงเรียนมูลนิธิวัดราษฎร์ศรัทธาธรรมสงเคราะห์ – 1.1 กิโลเมตร (ขับรถ 4 นาที)
 • โรงเรียนวัดราษฎร์ศรัทธาธรรม (รวมราษฎร์พิทยา) – 1.1 กิโลเมตร (ขับรถ 4 นาที)

บริเวณใกล้เคียงคอนโดมีร้านอาหาร มากมาย เช่น:

 • อาลองติ่มซำ – เดิน 51 นาที
 • เดอะพิซซ่าคอมปะนี – 190 เมตร (เดิน 2 นาที)
 • อนันต์ทองใน – 630 เมตร (เดิน 8 นาที)
 • เจริญฟู้ดส์ – 700 เมตร (เดิน 9 นาที)
 • ชาละวันเย็นตาโฟ – 770 เมตร (เดิน 10 นาที)

โรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุดซึ่งตั้งอยู่ 3.9 กิโลเมตร จากคอนโดมิเนียม จะใช้เวลาประมาณ 13 นาทีโดยรถยนต์ไปที่นั่น

แชมเบอร์ส อ่อนนุช สเตชั่น

Chambers อ่อนนุช สเตชั่น คอนโด Low Rise จำนวน 487 ยูนิต พัฒนาโดย SC Asset Corporation เป็นคอนโดที่ใกล้สถานีรถไฟฟ้าที่สุดในย่านนี้ เพราะห่างเพียง 230 เมตร.อีกทั้งยังสะดวกต่อการขึ้น-ลงทางด่วน ไม่ว่าจะเป็นทางพิเศษเฉลิมมหานคร ทางพิเศษฉลองรัช และทางพิเศษบูรพาวิถี ไม่เพียงเท่านั้นยังใช้ชีวิตได้ง่าย เพราะอยู่ใกล้โรงเรียนนานาชาติเวลล์ส สาขาอ่อนนุชโรงเรียนนานาชาติแองโกล สิงคโปร์ โรงพยาบาลกล้วยน้ำไท เซ็นจูรี่ เดอะมูฟวี่พลาซ่า เทสโก้ โลตัส บิ๊กซี เอ็กซ์ตร้า อ่อนนุช และตลาดอ่อนนุช

สำหรับสิ่งอำนวยความสะดวก เรียกว่า Fully furnished เพราะขายแบบ Fully Furnished พร้อมพื้นที่ส่วนกลางครบครันทั้งโถงรับแขกขนาดใหญ่ สระว่ายน้ำระบบเกลือยาว 20 เมตร พร้อมจากุซซี่ สวนพักผ่อน ห้องฟิตเนสพร้อมเครื่องออกกำลังกายหลากหลาย ห้องสมุด Smart Lock กล้องวงจรปิด พร้อมระบบรักษาความปลอดภัย 24 ชม.

เดอะทรี อ่อนนุช สเตชั่น

The Tree Onnut Station คอนโดอ่อนนุช Low Rise 8 ชั้น แบ่งเป็น 1 อาคาร ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 54 พัฒนาโดย บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) เดินทางสะดวก ใกล้ BTS อ่อนนุช ประมาณ 480 เมตรเท่านั้น ชีวิตในเมือง เพราะอยู่ใกล้โรงเรียนวัดมหาบุศย์ โรงเรียนนานาชาติเอกมัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ โรงพยาบาลกล้วยน้ำไท โรงพยาบาลสุขุมวิท อีกทั้งยังสะดวกสบายเพราะใกล้เทสโก้ โลตัส อ่อนนุช /บิ๊กซี เอ็กซ์ตร้า อ่อนนุช

สำหรับสิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการ ถือว่าตอบโจทย์คนที่ต้องการความเป็นส่วนตัวท่ามกลางธรรมชาติ เนื่องจากตกแต่งแบบ Fully Fitted พื้นที่สีเขียวรอบโครงการมีไม่มากนัก พร้อมฟิตเนส ห้องนั่งเล่น กล้องวงจรปิดภายในโครงการ และรปภ. 24 ชม.

ควินทารา อาเท่ สุขุมวิท 52

ควินทารา อาร์เต้ สุขุมวิท 52 เป็นคอนโดมิเนียมโลว์ไรส์ 8 ชั้น อ่อนนุช ตกแต่งพร้อมอยู่ จำนวน 154 ยูนิต ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 52 พัฒนาโดย บริษัท อีสเทอร์น สตาร์ เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) เพียง 390 เมตร จาก BTS อ่อนนุช .รายล้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก อาทิ เทสโก้ โลตัส ไฮเปอร์มาร์เก็ต โรงเรียนนานาชาติแองโกล สิงคโปร์ เซ็นจูรี่ เดอะมูฟวี่ พลาซ่า อ่อนนุช ฮาบิโตะ มอลล์ เมเจอร์ สุขุมวิท บิ๊กซี เอ็กซ์ตร้า อ่อนนุช และตลาดอ่อนนุช

สำหรับสิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการถือว่าคุ้มค่า ไม่ว่าจะเป็นสระว่ายน้ำ สวนสาธารณะ บาร์ฟิตเนส Coppia Space, Idea Space, Recharge Zone, Steam, smart lockers, CCTV และ รปภ.