ส่องบ้านโคราช ศิรญาน์ แกรนด์ บ้านเดี่ยว โคราชไม่เกิน 1.5 ล้านที่สุดความเป็นส่วนตัว บนทำเลตัวเมืองโคราช

ส่องบ้านโคราช ศิรญาน์ แกรนด์ บ้านเดี่ยว โคราชไม่เกิน 1.5 ล้านที่สุดความเป็นส่วนตัว บนทำเลตัวเมืองโคราช

หากวันนี้คุณฝันถึงบ้านที่คุณและครอบครัวจะได้อยู่ร่วมกันตั้งแต่วัยรุ่นจนถึงวัยสูงอายุ จะอยู่ใกล้เมือง เดินทางไปมา สะดวก เงียบสงบ ให้การกลับมาบ้านเหมือนการได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ อีกหนึ่งโครงการที่น่าสนใจในโคราช วันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ “โครงการศิรายา แกรนด์” โครงการบ้านเดี่ยว โคราชไม่เกิน 1.5 ด้วยแนวคิดการออกแบบโครงการให้ทุกวันเป็นวันพักผ่อน ตอบโจทย์การอยู่อาศัยของคนทุกรุ่น มีห้องนอนชั้นล่าง พร้อมห้องน้ำในตัวรองรับผู้สูงอายุทุกแบบบ้าน และห้องนอนทุกห้องในโครงการมีห้องน้ำส่วนตัวทุกห้องนอน โครงการเน้นความปลอดภัยเป็นหลัก จะสร้างสังคมส่วนตัว เงียบสงบ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก คลับเฮาส์ ฟิตเนส ขายบ้านและสระว่ายน้ำจะอยู่ในพื้นที่เดียวกันทั้งหมด จะมีจำนวนทั้งหมด 87 ยูนิต และโครงการบ้านเดี่ยวดีไซน์สไตล์รีสอร์ทที่ตอบโจทย์คนทุกรุ่น 

จุดเด่นของโครงการศิรญาน์ แกรนด์ โครงการบ้านเดี่ยว

ที่ตั้งโครงการเงียบสงบใกล้เมือง ศิรญาน์ แกรนด์ บนทำเล บุ่งตาหลั่ว-โพธิ์กลาง ใกล้ถนนเสนาประชาราษฏร์ที่สามารถเชื่อมต่อไปยังเส้นทางสำคัญได้หลายเส้นทาง สามารถเดินทางไปโซนอื่นได้สะดวก โครงการอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ห่างจากสนามกอล์ฟสวนเสือเพียง 2 นาที และห่างจากพื้นที่สีเขียวบรรยากาศผ่อนคลายเพียง 10 นาที จากสวนน้ำบุ่งตาหลั่ว สายสุขภาพ รักการทำกิจกรรม ถนนหน้าโครงการสำหรับเชื่อมต่อไปยังจุดอื่นๆ เงียบสงบ ขับขี่ได้อย่างปลอดภัย ไม่มีรถขนาดใหญ่ร่วมใช้เส้นทาง มีสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น ร้านค้า ร้านสะดวกซื้อ ครบครัน พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกในการอยู่อาศัยในชุมชน หาของกินง่าย

โครงการตั้งอยู่บนถนนวงแหวนรอบใหม่ (ถนนเสนาประชาราษฏร์) สามารถเชื่อมต่อกับถนนหมายเลข 224 ถนนราชสีมา-โชคชัย เพื่อเดินทางไปยังทำเลโซนหัวทะเล และยังสามารถเดินทางเชื่อมต่อไปยังถนนหมายเลข 304 ถนนราชสีมา-ปักธงชัย ผ่านถนน วงแหวนตัดใหม่ได้สะดวก

ออกแบบโครงการ คำนึงถึงความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยของผู้อยู่อาศัยเป็นหลัก

ประตูทางเข้าโครงการมีระบบรักษาความปลอดภัย 2 ชั้น (Double Security = Night Gate + Boom Gate) ประตูด้านนอกจะปิดเวลา 21:00 น. ผู้พักอาศัยในโครงการ เข้า-ออก โครงการด้วยระบบคีย์การ์ด จะมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยคอยอำนวยความสะดวกและตรวจสอบไม้กั้นตลอด 24 ชั่วโมง ภายในรอบการติดตั้งกล้องวงจรปิดและกล้องวงจรปิดออนไลน์ และจุดเด่นของโครงการ ถนนหลักกว้างกว่า 12.30 เมตร ซึ่งกว้างกว่ามาตรฐานโครงการบ้านจัดสรร มาพร้อมเกาะกลางแบ่งช่องจราจรเพื่อป้องกันอุบัติเหตุ สำหรับลูกบ้านที่ซื้อบ้านในเฟสแรกของการก่อสร้างโครงการ ทางโครงการได้ออกแบบผังแบ่งระยะการก่อสร้างเพื่อไม่ให้กระทบกับการใช้ชีวิตของลูกบ้าน

ออกแบบฟังก์ชั่นบ้าน เพื่อเติมความสุขที่แท้จริงของสมาชิกในครอบครัว

โครงการ ศิรญาน์ แกรนด์ ออกแบบโดยเน้นความเงียบสงบ รู้สึกเหมือนได้พักผ่อนและปลอดภัย เมื่อเข้าอยู่อาศัยในโครงการเนื้อที่โครงการ 23 ไร่ มีเพียง 87 ครอบครัว เพื่อให้มีความเป็นส่วนตัวมากที่สุด แบบบ้านในโครงการมิลเลอร์ได้ออกแบบให้พื้นที่โรงจอดรถชนกับโรงจอดรถของเพื่อนบ้าน พื้นที่สวนเพิ่มความเป็นส่วนตัวมากขึ้น พื้นที่ที่มอบให้เพื่อการพักผ่อนอย่างแท้จริง บ้านอยู่บนที่ดินแปลงหัวมุมติดถนนใหญ่ โครงการออกแบบโรงรถให้ห่างจากถนนใหญ่เพื่อความปลอดภัยของลูกบ้าน นอกจากนี้ยังออกแบบให้ท้ายซอยทุกซอยในโครงการมีสวนหย่อมตลอดโครงการ เพิ่มพื้นที่สีเขียว โซนพักผ่อนส่วนตัวในแต่ละซอย

บ้านศิรญาน์ แกรนด์ ออกแบบประตูโรงรถอัตโนมัติเปิด-ปิดด้วยรีโมทคอนโทรล อีกทั้งยังมีการออกแบบเสาไฟฟ้าให้มีเพียงด้านเดียวและใช้เทคนิคนำสายไฟลงใต้ดินเพื่อดึงเข้าสู่ตัวบ้าน ทำให้หน้าบ้าน ดูสะอาด เป็นระเบียบ น่าอยู่ยิ่งขึ้น ทุกฟังก์ชั่นของบ้านถูกออกแบบให้มีความเร็วเป็นสองเท่า จัดมุมห้องขยะแยกเป็นสัดส่วนพิเศษเน้นการออกแบบบ้านภายใต้แนวคิด “ออกแบบได้ ครบทุกฟังก์ชั่นชีวิต” เช่นพื้นที่จอดรถในร่มที่สามารถจอดรถได้ 2-3 คัน ห้องครัวขนาดใหญ่ ครัวไทยแบบผสมผสาน

ส่วนกลางโครงการศิรญาน์ แกรนด์

ส่วนกลางของโครงการ ศิรญาน์ แกรนด์ ออกแบบโครงการสไตล์รีสอร์ท จะมีสวนสาธารณะขนาดใหญ่ สวนหย่อม และพื้นที่สีเขียวร่มรื่น อีกทั้งยังมีคลับเฮาส์พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งสระว่ายน้ำระบบเกลือขนาด 9×18 เมตร ห้องฟิตเนส เลานจ์ และห้อง Co-Working Space สำหรับใช้ในธุรกิจ สะดวกสบาย ใช้งานได้จริง ดูแลง่าย ไม่เป็นภาระของลูกบ้านในการจดทะเบียนนิติบุคคลในอนาคต

สิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการบ้านเดี่ยวศิรญาน์ แกรนด์

ถนนสายหลักภายในโครงการ ศิรญาน์ แกรนด์ ออกแบบโดยคำนึงถึงความปลอดภัยของผู้อยู่อาศัยเป็นหลัก ถนนกว้าง 12.30 เมตร ซึ่งกว้างเกินมาตรฐาน มีเกาะกลางถนนและแต่ละซอยจะมีสวนท้ายซอย ถนนหลักยังมีมุมกลับรถภายในซอยกว้างถึง 5 เมตร กลับรถได้สะดวก มาพร้อมระบบรักษาความปลอดภัยด้วยระบบคีย์การ์ดเข้า-ออก และ CCTV Online ทุกจุดทั่วโครงการ มีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม.

3 แบบบ้านสวยจากโครงการศิรญาน์ แกรนด์ บ้านเดี่ยว โคราชไม่เกิน 1.5

  1. แบบบ้านราชพฤกษ์

บ้านเดี่ยว 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 333 ตร.ม. บนเนื้อที่ดิน 77-112 ตร.ว. บ้านหลังนี้มี 5 ห้องนอน 6 ห้องน้ำ 3 ที่จอดรถ และ 1 ห้องแม่บ้านพร้อมห้องน้ำส่วนตัว แบบบ้านราชพฤกษ์มีขนาดใหญ่ที่สุดของโครงการศิรญาน์ แกรนด์ พร้อมพื้นที่พักผ่อนสุดหรูกับ Living Area แบบ Double Volume สูงกว่า 6 เมตร เติมเต็มความสุขของทุกเจเนอเรชั่นในครอบครัว หน้าบ้านมีขนาดกว้างที่สามารถจอดรถได้ถึง 3 คัน

ชั้นแรกประกอบด้วยพื้นที่นั่งเล่นที่สามารถวางโซฟาขนาดใหญ่ได้ รองรับแขกได้ถึง 10 คนสบาย ๆ ด้วยดีไซน์โถงสูงแบบ Double Volume ทำให้ห้องนี้ดูโปร่งโล่งและกว้างมากเชื่อมต่อกับส่วนรับแขก โต๊ะอาหารอยู่ชั้นล่าง โครงการนี้เน้นการออกแบบโดยคำนึงถึงประโยชน์ใช้สอยจริง ออกแบบให้เอื้อต่อการอยู่อาศัยร่วมกันของคนทุกรุ่นในบ้านแต่ยังมีพื้นที่ส่วนตัว ส่วนถัดไปเป็นส่วนครัว มีห้องน้ำรวมสำหรับแขกและโต๊ะอาหารสำหรับสมาชิกในครอบครัว มีพื้นที่มากสามารถวางเคาน์เตอร์บาร์ในห้องได้ ห้องที่เชื่อมต่อกันจะเป็นครัวไทยและห้องซักล้าง ไม่จำเป็นต้องเพิ่ม ซึ่งอยู่ติดกับห้องแม่บ้านพร้อมห้องน้ำในตัวซึ่งทางเข้าจะอยู่ติดกับตัวบ้านเพื่อแบ่งพื้นที่ระหว่างเจ้าของบ้านและเพิ่มความเป็นส่วนตัวมากขึ้น

โครงการได้ออกแบบบิลต์อินชั้นวางของขนาดใหญ่ตลอดแนวผนัง ช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยในการจัดเก็บรองเท้า กระเป๋า และอุปกรณ์ต่าง ๆ เป็นระเบียบมากขึ้น โดยชั้น 2 ของแบบบ้านราชพฤกษ์จะเป็นพื้นที่พักผ่อน 3 ห้องนอน ห้องนอนใหญ่มีพื้นที่ใช้สอยกว้างช่วยให้จัดสรรฟังก์ชั่นได้อิสระมากขึ้น นอกจากนี้ยังมีพื้นที่แต่งตัวส่วนตัวพร้อมโต๊ะทำงานสำหรับทำงานจากที่บ้าน ห้องน้ำมีอ่างอาบน้ำ และ Shower Box อ่างล้างหน้า His and Her ที่ใช้พร้อมกันได้ 2 คน และห้องนอนมาตรฐานอีก 2 ห้อง มีขนาดกว้างขวางสามารถวางเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ เตียงขนาด 5-6 ฟุต ก็อยู่ได้สบายไม่แพ้กัน มีห้องน้ำในตัวทุกห้องนอน

  1. แบบบ้านชัยพฤกษ์

บ้านเดี่ยว 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 305 ตร.ม. บนที่ดิน 60 ตร.ว. บ้านมี 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ จอดรถได้ 3 คัน สามารถจอดรถขนาดใหญ่ได้ถึง 3 คันสบาย ๆ มีทางเข้าบ้าน 2 ทาง ประตูใหญ่หน้าบ้านและประตูโรงรถ พอจอดรถเสร็จเราก็ขนกระเป๋าหรือของที่ซื้อมาได้เปิดประตูเข้าบ้านตรงที่จอดรถ

ภายในบ้านใหญ่โตโอ่อ่า สามารถรองรับครอบครัวใหญ่เข้ามาในบ้านได้ ส่วนของ Living Area และพื้นที่รับประทานอาหาร ผู้เข้าชมจะอยู่โซนด้านหน้าใกล้กับประตูกระจกบานเลื่อน ถัดจากห้องแรกเป็นห้องนอนชั้นล่าง เหมาะสำหรับครอบครัวที่มีผู้สูงอายุ มีห้องน้ำในตัว ส่วนถัดไปเป็นส่วนครัวที่กั้นด้วยประตูบานเลื่อน ภายในครัวมีเคาน์เตอร์ครัวรูปตัวแอล ออกแบบให้มีหน้าต่าง 4 บานเพื่อระบายอากาศ สามารถวางชุดโต๊ะอาหารสำหรับครอบครัวที่ทำอาหารยาก ครัวไทยออกแบบให้เปิดออกไปยังหลังบ้านได้ โครงการออกแบบมาให้ไม่ต้องขยาย ซึ่งจะมีห้องน้ำส่วนร่วมอยู่ตรงนี้ด้วย

ก่อนขึ้นบันไดไปยังทางเดินชั้น 2 จะมีตู้เก็บของขนาดใหญ่แบบบิวท์อิน จะเป็นที่เก็บรองเท้าและสามารถเก็บสัมภาระได้ถึงชั้น 2 ของแบบบ้านชัยพฤกษ์จะเป็นส่วนของพื้นที่พักผ่อน มี 3 ห้องนอน มีห้องน้ำในตัวทุกห้อง ทำให้ใช้งานได้สะดวก ห้องนอนที่ใหญ่ที่สุด ห้องนอนใหญ่อยู่ทางด้านหน้าของบ้าน ภายในห้องแบ่งฟังก์ชั่นได้เป็นสัดส่วน พื้นที่นอนสามารถวางเตียงคิงไซส์และพื้นที่พักผ่อนได้ ภายในห้องจะมีมุม Work from home ข้างหน้าต่างเพื่อรับแสงธรรมชาติ ต่อไปจะแบ่งสัดส่วนของห้องนอน มีห้อง Walk-in Closet สำหรับวางโต๊ะแต่งหน้า มีพื้นที่สำหรับวางตู้เสื้อผ้าบิวท์อินขนาดใหญ่ได้ด้วย ห้องน้ำในตัวสามารถเลือกใช้ได้ทั้งอ่างอาบน้ำและ Shower Box พร้อมอ่างล้างหน้าแบบ His and Her ที่สามารถใช้งานพร้อมกันได้ 2 คน ผนังห้องน้ำเป็นกระจก ห้องน้ำในห้องใหญ่อยู่แล้ว เลยดูใสขึ้น โครงการออกแบบห้องน้ำให้เป็นสีดำ มันดูหรูหราและสวยงาม อีกทั้งยังมีระเบียงชมวิวหน้าบ้านแบบส่วนตัว สามารถวางชุดโต๊ะเก้าอี้สำหรับนั่งเล่นได้เช่นกัน

  1. แบบบ้านกัลปพฤกษ์

บ้านเดี่ยว 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 240 ตร.ม. บนที่ดิน 56 ตร.ว. ฟังก์ชั่นบ้าน 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ จอดรถได้ 3 คัน แบบบ้านนี้จะเป็นขนาดเริ่มต้นของโครงการ สำหรับแปลนบ้านชั้น 1 หน้าบ้านจะมีพื้นที่จอดรถ จอดได้ 2 คัน และมีพื้นที่เหลือด้านข้างจอดมอเตอร์ไซค์ได้อีกคัน ซึ่งบ้านหลังนี้จะมีทางเข้า 2 ทาง จุดแรกตรงที่จอดรถ จุดที่ 2 คือทางเข้าหลักของบ้าน ภายในบ้านเชื่อมต่อระหว่าง Living Area และ Dining Area ถัดลงมาเป็นห้องนอนสำหรับผู้สูงอายุชั้นล่าง นอกจากนี้ยังมีห้องน้ำส่วนตัว ฟังก์ชั่นลงตัวเหมาะสำหรับครอบครัวหลายรุ่น ห้องครัวแบ่งเป็นส่วน ๆ เปิดประตูกระจกบานเลื่อน เราจะพบกับห้องครัวที่มีอุปกรณ์ครบครัน ใช้งานได้คล่องถึงครัวไทย เคาน์เตอร์ครัวรูปตัว L เพิ่มพื้นที่ใช้สอยได้เต็มที่มากขึ้น มีหน้าต่างบานใหญ่ระบายอากาศ

ห้องน้ำรวมอยู่ข้างบันได พื้นที่พักผ่อนของเจ้าของบ้านอยู่ที่ชั้น 2 ของแบบบ้านกัลปพฤกษ์ มีห้องนอนทั้งหมด 3 ห้อง มีห้องน้ำในตัวทั้ง 3 ห้อง ซึ่งกว้างพอที่จะวางเตียงขนาด 5-6 ฟุตได้ ความพิเศษของห้องนอนใหญ่ในบ้านหลังนี้คือระเบียงซึ่งจัดไว้เป็นส่วนตัวสำหรับพักผ่อน