ศรีนครินทร์เพลส คอนโดมิเนียมใกล้แหล่งชอปปิ้งและสวนหลวง ร.9

ศรีนครินทร์เพลส คอนโดมิเนียมใกล้แหล่งชอปปิ้งและสวนหลวง ร.9

ถ้าพูดถึงคอนโด ศรีนครินทร์ คุณนึกถึงอะไร? หลายคนคงนึกถึงศรีนครินทร์ในแง่ของความสะดวกสบายในการเดินทาง ในขณะที่หลายคนจินตนาการถึงศรีนครินทร์จากมุมมองของการเป็นศูนย์การค้าที่มีชื่อเสียงในฝั่งตะวันออกของกรุงเทพฯ และหลายคนอาจนึกถึงศรีนครินทร์จากมุมมองของพื้นที่สีเขียวที่หายากมากขึ้นในเขตเมืองเช่นนี้ ถ้าจะบอกว่าทำเลพัฒนาการทุกอย่างน่าอยู่ก็ไม่ผิด มาดูกันเลยวันนี้ชาวศรีนครินทร์เพลส คอนโดมิเนียมที่เต็มไปด้วยแหล่งช็อปปิ้งชื่อดังมีที่ไหนบ้าง? ชาวคอนโดศรีนครินทร์ อิ่มเอมกับพื้นที่สีเขียวยังไง มีรายละเอียดดังนี้

ชาวศรีนครินทร์เพลส คอนโดมิเนียมเต็มอิ่มกับแหล่งชอปปิ้งชื่อดัง

ซีคอนสแควร์เป็นศูนย์การค้าที่มีชื่อเสียงในภาคตะวันออกของกรุงเทพฯ ตั้งอยู่ริมถนนศรีนครินทร์ ระหว่าง ซ.ศรีนครินทร์ 49 และ ซ.ศรีนครินทร์ 51 ผู้ประกอบการอย่าง บมจ.ซีคอน ดีเวลลอปเมนท์ มาพัฒนาที่ดินแปลงนี้ให้เป็นศูนย์การค้า ความสูง 7 ชั้น พื้นที่ใช้สอยกว่า 500,000 ตร.ม. สามารถจอดรถลูกค้าได้มากถึง 7,000 คันต่อวัน

ด้วยความยิ่งใหญ่แบบนี้จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมซีคอนสแควร์ถึงกลายเป็นหนึ่งในศูนย์การค้าชื่อดังของย่านนี้ ผู้พักอาศัยในศรีนครินทร์เพลส คอนโดมิเนียมสามารถมาเดินเล่นได้ทุกวัน แต่ภายในอาคารของซีคอนสแควร์มีอะไรน่าสนใจบ้าง? ติดตามกันต่อได้เลย

เริ่มต้นด้วยการเอาใจสาว ๆ ที่ศรีนครินทร์เพลส คอนโดมิเนียมที่มีร้านเครื่องสำอางมากมายเพื่อเพิ่มความสวยให้กับเรือนร่าง เช่น Beautrium, Beauty Buffet, Boots, Ki Place, Inni’s free, Lab Society เป็นต้น มาร่วมขนแฟชั่นเสื้อผ้ากันบ้าง ซีคอนสแควร์มีร้านค้าแบรนด์ชั้นนำมากมาย คุณสามารถทำเล็บ ตัดผมใหม่ หรือมาทำผมที่ร้านทำเล็บและร้านทำผมหลายแห่ง สำหรับหนุ่ม ๆ อย่าเพิ่งน้อยใจไป เพราะซีคอนสแควร์ก็มีร้านเกี่ยวกับไอทีค่อนข้างน้อยเช่นกัน เช่น Tufo IT, 3BB, APS Zzzery, Advice, Au IT, Apple เป็นต้น

มาถึงเรื่องของกินกันบ้างดีกว่า ต้องบอกว่า ซีคอนสแควร์นี้มีร้านอาหารชั้นนำหลากหลายประเภทให้ได้ลิ้มลอง คนรักปิ้งย่างหรือบุฟเฟ่ต์ต้องลอง Bar BQ Plaza, Tenjo Sushi & Yakiniku Premium Buffet, Koyama, Neta Grill, AKA เป็นต้น หรือจะเป็นอาหารญี่ปุ่น? ก็มีให้เลือกทานมากมาย เช่น Fuji, Oishi Eaterium, Hinoya Curry เป็นต้น สุดท้ายของหวานห้ามพลาด เช่นร้านขนมชื่อดังอย่าง After You, Bake A Wish, Krispy Kreme, Kyo Roll En, Hokkaido Baked Cheese Tart เป็นต้น ยังมีร้านค้าประเภทอื่น ๆ อีกมากมายที่ให้บริการตามความพอใจ ใครได้ลองมาเดินเล่นแล้วถูกใจก็อย่าลืมแวะมากันบ่อย ๆ เดินทางง่าย ๆ บนถนนศรีนครินทร์นั่นเอง

หากต้องการเดินเที่ยวตลาดนัดชื่อดังในช่วงเย็นสามารถเดินไปที่ห้างสรรพสินค้าซีคอนสแควร์ซึ่งอยู่ในบริเวณซอยศรีนครินทร์ 51 ต้องบอกว่าตลาดนัดรถไฟศรีนครินทร์ นี้เหมาะสำหรับความต้องการของคุณ ตลาดนัดรถไฟศรีนครินทร์เปิดให้บริการประชาชนที่มาจับจ่ายใช้สอย โดยแบ่งเป็น 2 พื้นที่หลัก คือ บริเวณลานพลาซ่า เปิดตั้งแต่วันอังคารถึงวันอาทิตย์ และตลาดนัดที่เปิดตั้งแต่ 17.00 น. ถึงเที่ยงคืน ในวันพุธ ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์

ดังนั้นถ้าใครอยู่ศรีนครินทร์เพลส คอนโดมิเนียมแล้วตั้งใจจะไปตลาดรถไฟศรีนครินทร์อย่าลืมเช็ควันเปิดให้ดี ถ้าไปวันจันทร์ อังคาร พฤหัส ผิดหวังแน่นอน ที่เรียกได้ว่าเป็นมนต์เสน่ห์ที่ดึงดูดให้ทุกคนมาเดินเล่นที่ตลาดรถไฟศรีนครินทร์ เหมาะสำหรับคนชอบของเก่า รวมถึงของตกแต่งบ้าน มีทั้งร้านอาหาร ร้านแว่น ร้านรองเท้า ร้านเสื้อผ้า ร้านกระเป๋า ร้านเครื่องประดับ ร้านปั่นด้าย ฯลฯ เยอะเกินจะบรรยายจริง ๆ หากชาวคอนโดศรีนครินทร์ คนไหนลองไปเดินเล่นกันดูแล้วปรากฏว่าไม่ได้รับอาหารหรือสินค้ากลับบ้านเลย คงจะเป็นเรื่องที่น่าแปลกใจมากแน่นอน

ชาวคอนโดศรีนครินทร์ อิ่มเอมกับพื้นที่สีเขียว

อีกหนึ่งความโดดเด่นของทำเลศรีนครินทร์ คือ เป็นที่ตั้งของพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่ สำหรับใครที่กำลังหาซื้อคอนโดย่านศรีนครินทร์คงจะเป็นเรื่องของพื้นที่สีเขียวที่หายากขึ้นตามการเติบโตของเมือง แต่สำหรับย่านศรีนครินทร์นั้นต้องบอกว่ามีพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่ นั่นก็คือสวนหลวง ร.9 (Suanluang RAMA IX) แต่จะมีอะไรน่าสนใจรองรับกิจกรรมของชาวคอนโดศรีนครินทร์บ้าง? มาหาคำตอบกันต่อไป

สวนหลวง ร.9 บนพื้นที่สีเขียวกว่า 500 ไร่ เปิดให้บริการตั้งแต่ปี พ.ศ. 2530 หรือกว่า 30 ปีที่แล้ว แห่งนี้ได้กลายเป็นสถานที่สำหรับออกกำลังกาย สวนสาธารณะ สวนพฤกษศาสตร์ สำคัญของพื้นที่กรุงเทพฯ ฝั่งตะวันออก และชาวศรีนครินทร์เพลส คอนโดมิเนียม ก็รู้จักกันดี ภายในประกอบไปด้วยพื้นที่หลากหลายส่วน โดยแบ่งออกเป็น 3 ส่วนหลัก นั้นคือ สถานรัชมงคล ประกอบด้วย สวนรมณีย์,อุทยานมหาราช เป็นต้น  ต่อมาเป็นส่วนหนึ่งของอุทยานธุรกิจ ประกอบด้วย สวนน้ำ พื้นที่ประมาณ 40 ไร่ สนามราษฎร์ และศูนย์กีฬา เนื้อที่ประมาณ 70 ไร่ สวนผลไม้เมืองร้อน สวนกำแพงหิน ปลูกดอกไม้นานาชนิดตามซอกหิน ฯลฯ และสวนพฤกษชาติ

เรียกได้ว่าพื้นที่ของสวนพฤกษศาสตร์จำนวน 150 ไร่ ประกอบด้วยสวนพันธุ์ไม้ไทย เป็นสวนดัดและเขามอเป็นสวนวิเศษหรือเขาวงกต มีต้นข่อยปลูกตัดแต่งให้เหมือนกำแพง สวนดอกบัว และพันธุ์บัวและพันธุ์บัวประมาณ 200 สายพันธุ์ถูกใจชาวคอนโด ศรีนครินทร์ ที่ชื่นชอบความสวยงามของบัวอย่างแน่นอน และยังมีสวน หน้าผา อาจกล่าวได้ว่าเป็นพื้นที่จำลองสภาพนิเวศของภูเขาหินปูน เป็นต้น

เรื่องของฟิตเนสเปิดให้บริการสระว่ายน้ำโดยคิดค่าบริการสระผู้ใหญ่ 100 บาท และสระเด็ก 80 บาท มีสนามเทนนิสให้ออกกำลังกายด้วย ค่าบริการชั่วโมงละ 250 บาท สำหรับผู้ที่เดินทางมาสวนหลวง ร.9 โดยนำรถมาเองก็มีบริการที่จอดรถให้เช่นกัน ค่าบริการจะแตกต่างกันไปตามประเภทของรถ เช่น มอไซค์ 5 บาท รถยนต์ 10 บาท รถตู้ 20 บาท เป็นต้น ถ้าชาวคอนโดศรีนครินทร์คนไหนอยากมาชมพันธุ์ไม้หรือมาออกกำลังกายต้องบอกว่าที่นี่เปิดตั้งแต่ตี 5 ครับ ถึง 19.00 น. ทุกวัน