แนะนำไอเดียและเคล็ดลับการทำลานซักล้าง ทาวน์โฮมบนพื้นที่จำกัดที่สามารถใช้งานได้จริง

แนะนำไอเดียและเคล็ดลับการทำลานซักล้าง ทาวน์โฮมบนพื้นที่จำกัดที่สามารถใช้งานได้จริง

ลานซักล้าง ทาวน์โฮม เป็นอีกพื้นที่สำหรับใช้งานในชีวิตประจำวัน เราจะใช้พื้นที่ลานซักล้าง สำหรับงานเปียก เช่น ซักผ้า ล้างจาน เตรียมอุปกรณ์ทำความสะอาดบ้าน ซึ่งทาวน์โฮมเป็นบ้านที่มีพื้นที่จำกัด บริเวณลานซักล้าง โครงการอาจจะทำมาให้หรือไม่ทำมาให้ก็ได้ขึ้นอยู่แต่ละโครงการ แต่พอมาอยู่จริงก็ต้องสร้างลานซักล้างขึ้นมาใช้งานเพื่อความสะดวกสบาย การจะทำพื้นที่ลานซักล้างตรงนี้ให้ทั้งสวยน่าใช้และใช้ประโยชน์ได้จริงมีเคล็ดลับและแนวคิดมาแนะนำแต่จะมีแบบไหนบ้างนั้นเราไปดูพร้อม ๆ กันได้เลย

แนะนำไอเดียและเคล็ดลับการทำลานซักล้าง ทาวน์โฮม

สำหรับการทำลานซักล้าง ทาวน์โฮม สามารถทำได้เองง่าย ๆ หากใครที่ต้องการทำสามารถนำไอเดียที่เราจะมาแนะนำไปปรับใช้เพื่อให้บ้านของคุณมีลานซักล้างที่สามารถใช้งานได้จริง แต่ไอเดียการทำลานซักล้างมีดังนี้

1. แสงสว่างต้องทั่วถึง

แสงที่ดีที่สุดสำหรับลานซักผ้าคือแสงธรรมชาติ เนื่องจากเป็นพื้นที่ที่มักจะเปียกน้ำ การได้รับแสงจากธรรมชาติจะช่วยได้ จะช่วยเรื่องความชื้นฆ่าเชื้อโรคด้วย แต่ถ้าเราเอาเครื่องใช้ไฟฟ้าไปวางในบริเวณซักผ้า เช่น เครื่องซักผ้า เครื่องอบผ้า ผนังโล่ง ๆ หรือหลังคาเปิดโล่ง ๆ ก็อาจจะไม่ดี เมื่อฝนตกหรือแดดส่องถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าของคุณทุกวัน อาจทำให้อุปกรณ์เสื่อมสภาพได้ อาจแก้ได้ด้วยการใช้หลังคาโปร่งแสง ให้แสงเข้าแต่ยังกันฝนได้ เครื่องซักผ้าหลังจากใช้งานแล้วสามารถใช้ผ้าห่มคลุมและป้องกันไม่ให้โดนแดดได้

การเลือกสีเฟอร์นิเจอร์หรือผนังก็ช่วยเรื่องแสงและความโปร่งได้ คุณอาจเลือกใช้สีขาวซึ่งจะทำให้ลานซักล้าง ทาวน์โฮมดูสว่าง โปร่ง พื้นที่แคบก็อาจจะดูกว้างขึ้นได้นั่นเอง

2. ใช้สีที่ตัดกันตกแต่งพื้นที่ให้มีลูกเล่นมากขึ้น

ใครที่ชอบสีสันหรือให้พื้นที่มีลูกเล่นมากกว่านี้คงทำอะไรไม่ได้มากในส่วนของลานซักล้าง แต่ก็ยังทำได้ ลองเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีสีสันสดใส มาตัดกับพื้นที่สีขาวจะทำให้บริเวณนี้สะดุดตา ดูมีลูกเล่น และมีสีสันที่ตัดกันระหว่างสีโทนร้อนและโทนเย็น พื้นที่แคบที่อาจดูจืดชืดจะมีสีสันและน่าสนใจมากขึ้น

ถ้าใครชอบโทนสีเข้ม ๆ ดำ เทา มาเป็นโทนสีหลัก ก็ลองใช้โทนสีไม้มาตัดเพิ่มความสดใสด้วยโคมไฟลอยเก๋ๆ ให้พื้นที่ ดูกลมกล่อมมากขึ้น

3. ใช้ความเขียวขจีของต้นไม้เพิ่มความสดใส

พื้นที่ซักล้าง – มักจะเป็นพื้นที่นอกบ้าน หากมีต้นไม้ช่วยให้สดชื่นก็เป็นทางเลือกที่ดี อาจเลือกต้นไม้ที่ดูแลง่าย ทำชั้นติดผนังแล้ววางหม้อติดผนังเพื่อประหยัดพื้นที่ ต้นไม้ที่ขึ้นในน้ำได้ก็น่าสนใจเพราะไม่มีดินมาทำให้ลานซักล้างสกปรก หรือใครจะจัดกระถางเก๋ ๆปลูกผักสวนครัว ประโยชน์สามารถนำมาประกอบอาหารได้อีกด้วย ไม้เลื้อย ต้นไม้ที่น่าสนใจอีกชนิดหนึ่ง จะเลือกแบบเลื้อยลง คือปลูกบนที่สูงแล้วเลื้อยลงมาหรือจะเลื้อยเป็นหลักก็มีต้นไม้ให้เลือกหลายชนิด

4. จัดเก็บของต่าง ๆ ให้เป็นระเบียบ

เราจะใช้พื้นที่ซักล้างเป็นพื้นที่ทำความสะอาดหรือเป็นครัวในตัว สำหรับการใช้งานควรมีตู้ ชั้นวางของ ในทุกพื้นที่ที่มีอุปกรณ์มากมาย สำหรับจัดของที่เราจะต้องใช้ด้วย ซึ่งวัสดุของเฟอร์นิเจอร์ ชั้นวางของที่จะนำมาใช้นั้น ควรจะเป็นวัสดุที่ทนความชื้นได้ดี เปียกน้ำแล้วไม่ผุพังง่าย อีกทั้งพื้นที่ซักล้าง ทาวน์โฮมมีพื้นที่จำกัด ก่อนซื้อแนะนำให้วัดขนาดพื้นที่และเฟอร์นิเจอร์ให้ดีจะได้ไม่มีปัญหาในการจัดวาง อีกทั้งหากเราซื้อเฟอร์นิเจอร์ที่เข้ากับลานซักล้างได้ดีจะทำให้เราทำลานซักล้างทาวน์โฮมได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

มีหลายไอเดียที่ทำได้ เช่น ใช้ไม้แขวนลอยน้ำ วัสดุเหล่านี้จะเป็นอลูมิเนียม มีความทนทานต่อความชื้นและเราไม่ต้องกังวลเรื่องขนาด นอกจากนี้ยังเป็นชั้นวางของแบบโปร่ง ดูของง่ายไม่อับแน่นอน

หรือบริเวณของพื้นที่อาจจะดูรก ๆ หน่อย อาจจะทำเป็นม่านสำหรับเปิดปิด บังสายตา ไม่ให้คนอื่นเห็นภายใน ทำให้ลานซักล้างแคบ ๆ ดูเป็นระเบียบมากขึ้น

5. การจัดพื้นที่ใช้งานได้หลากหลาย

พื้นที่ซักล้างในทาวน์โฮมมีไว้ซักผ้า รีดผ้า ล้างจาน แต่เราต้องจัดสัดส่วนแต่ละส่วนให้เหมาะสมกับการใช้งาน เช่นพื้นที่วางเครื่องซักผ้าและอุปกรณ์ซักล้างควรอยู่ในแนวเดียวกัน เพื่อการใช้งานที่สะดวกและประหยัดพื้นที่ หากมีพื้นที่ที่ต้องรีด คุณอาจเลือกพับโต๊ะรองรีดไว้ในตู้ ที่เป็นตู้สำหรับเก็บอุปกรณ์รีดผ้าด้วยได้ จะได้ประหยัดพื้นที่ ซิงค์น้ำสำหรับใช้งานบริเวณนี้ ก็ควรออกแบบให้สามารถทำงานได้สะดวกสำหรับการใช้งานให้มากยิ่งขึ้น การจัดของให้เป็ระเบียบก็ทำให้ลานซักล้างของเราน่าใช้งานได้มากขึ้นนั่นเอง

แต่การทำลานซักล้าง ทาวน์โฮมให้น่าใช้งานนั้นเราอาจจะเลือกต่อเติมเคาน์เตอร์สำหรับวางเครื่องซักผ้าเพื่อความสวยงามและเป็นระเบียบ ติดตู้ลอยบนผนังที่มีหน้าบานปิดมิดชิด และติดตั้งซิงค์ขนาดใหญ่ เพื่อเพิ่มความสะดวกในการซักล้าง ตู้เก็บของ เราจะมีลานซักล้างที่เป็นระเบียบและใช้งานได้จริง

พื้นที่ซักล้างของทาวน์โฮมอาจมีจำกัด แต่เราสามารถใช้แนวคิดดี ๆ และเคล็ดลับการออกแบบเพื่อทำให้พื้นที่มีประโยชน์และน่าดึงดูดยิ่งขึ้น ก็สามารถตกแต่งให้สวยงามน่ามองขึ้นได้ด้วยตัวเองง่าย ๆ หากใครที่ต้องการทำลานซักล้าง ทาวน์โฮมแต่ยังไม่มี่ไอเดียสำหรับการทำ สามารถนำไอเดียที่เราแนะนำไปปรับใช้และทำลานซักล้างที่บ้านของตัวเองได้ รับรองได้เลยว่าไอเดียที่เราแนะนำสามารถทำลานซักล้างได้ออกมาอย่างสวยหรูและใช้งานได้จริงแน่นอน