เวลาเวียน รีสอร์ท ที่พักบรรยากาศดี นอนชิลสัมผัสธรรมชาติใน วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา

เวลาเวียน รีสอร์ท ที่พักบรรยากาศดี นอนชิลสัมผัสธรรมชาติใน วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา

รีสอร์ทที่โอบล้อมด้วยขุนเขาและธรรมชาติที่สวยงาม สูดอากาศบริสุทธิ์กับบรรยากาศดี ๆ คลายความเหนื่อยล้าจากชีวิตในเมืองหลวง สู่ช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนเคียงข้างธรรมชาติ พักผ่อนกับความสงบเงียบเป็นส่วนตัวกับแนวคิด Modern Green Resort ให้บริการที่พักพร้อมอาหารเช้าหลากหลาย เช่น พูลวิลล่า, ห้องไทม์วิลเลจ, ห้องดีลักซ์, ห้องพูลแอคเซส, ห้องสวีท, เต็นท์กระโจม ฯลฯ ภายในตกแต่งอย่างสวยงาม ห้องกว้างขวาง มาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน รีสอร์ทมีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง ร้านกาแฟ ร้านอาหาร บริการนวด และบริการรูมเซอร์วิส อีกทั้งยังใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ

สิ่งที่จะได้เห็นเมื่อเข้าพักใน เวลาเวียน รีสอร์ท

รีสอร์ทสไตล์โมเดิร์นที่ออกแบบให้เป็นมิตรกับธรรมชาติ ภายใต้แนวคิด ‘The Green Resort’ ที่ใช้พลังงานเป็นมิตรกับธรรมชาติ ด้วยสโลแกน ‘TIMELESS MOMENT AT VERAVIAN – อิสระเหนือกาลเวลา ที่เวลาเวียนให้ความหมายลึกซึ้งแทน ตัวรีสอร์ทแห่งนี้กลายเป็นสถานที่หลีกหนีความวุ่นวายปล่อยให้เวลาหมุนไปอย่างอิสระโดยไม่มีอะไรมากำหนดช่วงเวลาแห่งความสุขระหว่างที่เข้าพักที่รีสอร์ทแห่งนี้

เมื่อเข้ามาในรีสอร์ทแล้วเหมือนได้หยุดเวลา เพื่อสัมผัสกับธรรมชาติที่รายล้อมรีสอร์ทอันเงียบสงบ ภายในเพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก และกิมมิคของห้องพักทั้ง 6 แบบ แต่วันนี้เราจะพาชมห้อง Hour Pool Villa ที่เรียกได้ว่าเป็นไฮไลท์ของที่นี่เลยก็ว่าได้

Hour Pool Villa มีห้องพักเงียบสงบทั้งหมด 8 ห้อง ตั้งอยู่บนสุดของรีสอร์ทและหันหน้าเข้าหาเขาแผงม้า ซึ่งจะรายล้อมไปด้วยธรรมชาติอันเขียวขจี ภายในเน้นการตกแต่งสไตล์ลอฟท์เท่ ๆ ผสมผสานงานไม้เข้ากับสีสันให้โทนสีภายในห้องดูอบอุ่นสบายตายิ่งขึ้น เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งห้องครัวพร้อมอุปกรณ์ครบครัน ห้องน้ำ ห้องนอนและห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่ ยังมีของใช้ในห้องน้ำที่มาพร้อมด้วยผ้าขนหนู เสื้อคลุม ภายในห้องน้ำกว้างขวางแบ่งโซนเปียกแห้งไว้ชัดเจน และยังมีเซ็ตของใช้ในห้องน้ำเตรียมเอาไว้ให้อย่างดีอีกด้วย Pool Villa ส่วนตัวของห้องนี้ถือเป็นซิกเนเจอร์ของรีสอร์ทเลยก็ว่าได้ กับสระว่ายน้ำที่ยื่นออกไปในธรรมชาติเหมือนได้แช่น้ำกลางป่า ชมทิวทัศน์ ขุนเขาและธรรมชาติอย่างใกล้ชิด ดีต่อใจ ใครพักห้องนี้จะได้ถ่ายรูปสวย ๆ เพียบ

ต่อกันที่ห้อง Minute Private Pool ห้องสไตล์ลอฟท์ที่มีเพียง 3 หลังเท่านั้น! ห้องนี้ตั้งอยู่บนยอดเขา มีวิวที่สวยงามของธรรมชาติโดยรอบ โดดเด่นด้วยวิววังน้ำเขียวแบบพาโนรามา 360 องศา เหมาะสำหรับคู่รักที่ต้องการพักผ่อนอย่างเป็นส่วนตัวท่ามกลางธรรมชาติอันเงียบสงบ ภายในห้องน้ำมาในโทนสีดำพร้อมหน้าต่างบานใหญ่ที่เปิดรับแสงสว่างสาดส่องเข้ามาได้เป็นอย่างดี และยังแบ่งโซนเปียกแห้งให้ใช้งานสะดวกอีกด้วย สำหรับ Pool Villa ส่วนตัวของห้องนี้เป็นสระหินอ่อนที่สวยงามมาก ถ่ายรูปออกมาชิคแน่นอน วิวที่นี่ดีไม่แพ้ห้องอื่น ๆ

ปิดท้ายกันด้วยห้อง Moment Pool Access ซึ่งเป็นห้องสไตล์ Modern Loft มีสระว่ายน้ำหน้าห้องพักแบบ Pool Access บริเวณหน้าห้อง ภายในห้องพักเน้นการตกแต่งแบบปูนเปลือยในโทนสีเทา เพิ่มความอบอุ่นให้กับห้องด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้โอ๊คสีขาวที่ผสมผสานกันอย่างสวยงาม พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน แม้ว่าห้องจะติดกันแต่ก็ยังจัดสรรพื้นที่พักผ่อนไว้ภายในห้อง ที่สามารถนั่งรับบรรยากาศสบาย ๆ ของวิวสวย ๆ หน้าห้องพัก รวมถึงได้ออกมาสูดโอโซนดี ๆ ที่ระเบียงหน้าห้องแบบเป็นส่วนตัวอีกด้วย

ห้องอาหารหลากสไตล์และคาเฟ่สุดชิลล์ ที่เวลาเวียน รีสอร์ท

หลังจากชมบรรยากาศห้องพักไปแล้ว เราแวะมานั่งชิลล์สัมผัสบรรยากาศยามเย็นที่ The Clockwise Restaurant ร้านอาหารสไตล์โมเดิร์นที่ผสมผสานสไตล์ลอฟต์ได้อย่างลงตัว โดยจะเน้นที่ความโล่ง สบาย ให้สายลมโชยพัดเข้ามาสร้างความสดชื่นขณะรับประทานอาหาร เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00 – 23.00 น. สำหรับวันศุกร์-เสาร์ จะเปิดถึง 21.00 น. ใครสนใจอยากเข้ามานั่งชิวกับบรรยากาศสบาย ๆ และลิ้มลองอาหารรสเด็ดสามารถสำรองที่นั่งก่อนใคร

ตื่นเช้ารับบรรยากาศสบาย ๆ ในรีสอร์ทพร้อมกับขอแวะเติมคาเฟอีนที่ The Coffee Time ร้านกาแฟวิวดี ตั้งอยู่บนเนินเขาสามารถนั่งจิบเครื่องดื่มชมทิวทัศน์ธรรมชาติได้อย่างอิสระ เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 8.00 – 18.00 น.

จากนั้นเราก็ไปทานอาหารเช้ากันต่อที่บริเวณห้องอาหาร โดยให้บริการในรูปแบบบุฟเฟ่ต์ เปิดเวลา 07.00 – 09.30 น. มีทั้งข้าวต้ม อาหารไทย American Breakfast

สำหรับใครที่ชอบพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติบอกเลยว่าต้องไปเที่ยวกับแฟนและนั่งชิลล์ที่ Veravian Resort Wang Nam Khiao (เวลาเวียน รีสอร์ท) สักคืนสองคืน ยังมีร้านอาหารและร้านกาแฟวิวดีให้ได้พักผ่อนชิค ๆ อีกด้วย บอกเลยว่าการหยุดเวลาไว้ที่รีสอร์ทแห่งนี้จะทิ้งร่องรอยไว้ในใจไปอีกนานจนอยากกลับมาอีกแน่นอน

การเดินทางไปยังเวลาเวียนรีสอร์ท ยุ่งยากไหม ?

เดินทางโดยใช้เส้นทาง 304 ผ่าน อ.พนมสารคาม อ.กบินทร์บุรี จนมาถึงวังน้ำเขียว เวลาเวียน รีสอร์ท ตั้งอยู่ที่หมู่บ้านโพธิ์ทองพัฒนา เลขที่ 98 หมู่ 15 ต.วังน้ำเขียว อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา หรือจะขับรถไปตามเส้นทางเขาใหญ่-วังน้ำเขียว ถนนมีวิวสองข้างทางที่สวยงาม หลังจากผ่านทอสคาน่ามาประมาณ 40 กิโลเมตร เราก็มาถึงรีสอร์ทบนเนินเขาที่โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติและแมกไม้นานาพันธุ์ มองไปทางไหนก็ดูสบายตา ยิ่งเจอฝนด้วยแล้วรับรองได้ว่าการพักผ่อนในช่วงเวลาวันหยุดนี้จะได้พักในผ้าห่มฟังเสียงสายฝนแบบชิลล์ ๆ กันเลยทีเดียว